Sàn gỗ Giáng Hương là gì?

Sàn gỗ tự nhiên tần bì

Sàn gỗ Giáng Hương là một trong những loại ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao. Sản phẩm được ưa chuộng rộng rãi tại thị trường Việt Nam hiện nay. Được sản xuất từ nguồn gỗ quý chọn lọc, sản phẩm mang đến những phẩm chất lý tưởng. Đủ khiến bất cứ người dùng nào cũng thấy hài lòng về sản phẩm. Chính bởi vì thế nên ngay cả khi giá cả của dòng sản phẩm này không hề rẻ nhưng nó vẫn rất được yêu thích và lựa chọn trong thi công lắp đặt.

Giới thiệu về sàn gỗ Giáng Hương

Sàn gỗ làm từ cây gỗ Giáng Hương – một loại thực vật thuộc họ Đậu. Đây là một trong những dòng gỗ quý hiếm nhất hiện nay. Gỗ đủ tuổi được khai thác và đưa vào nhà máy chế biến bằng công nghệ xử lý hiện đại bậc nhất để mang đến những thành phẩm được đánh giá cao về chất lượng, độ bền lẫn mẫu mã.

Hiện tại, phần lớn sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương đều sử dụng nguyên liệu nhập từ Lào hoặc Nam Phi. Do đặc thù khí hậu địa lý khác nhau nên mỗi loại sàn đều có đặc tính riêng. Bởi vậy nên khi lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ. Chúng ta cần hết sức lưu tâm về nguồn gốc sản phẩm để có được đánh giá chính xác nhất nhé.

Phân loại sàn gỗ Giáng Hương

Hiện nay trên thị trường, sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương được chia làm 3 loại chính. Đó là:

Sàn gỗ nguyên thanh Solid

Là loại sàn gỗ có thanh gỗ cấu tạo từ một khối gỗ Giáng Hương đặc. Đây là loại sàn có giá đắt nhất so với các sản phẩm cùng chất liệu. Bởi là gỗ tự nhiên nên nó sẽ có độ giãn nở nhất định trong môi trường sử dụng. Chính vì thế khi lựa chọn sàn gỗ nguyên thanh, chúng ta nên thi công trong các không gian phòng khách hoặc phòng ngủ.

Sàn gỗ ghép thanh FJ và FJL

Không giống sàn nguyên thanh, với sàn gỗ ghép thanh thì một thanh gỗ Giáng Hương sẽ được ghép bởi nhiều thanh gỗ có kích thước nhỏ hơn (45x450mm hoặc 45x600mm) dưới máy ép công nghệ cao và phụ gia keo chuyên dụng. Khi quan sát chúng ta có thể thấy bề mặt nó hoàn toàn phẳng và bóng không khác gì sàn gỗ nguyên thanh. Giá của loại sàn ghép thanh thường rẻ hơn một chút so với sàn gỗ nguyên thanh solid.

Sàn gỗ tự nhiên mặt ghép

Sàn gỗ tự nhiên mặt ghép có cấu tạo với 2 lớp được gắn với nhau bởi công nghệ xử lý tiên tiến và keo phụ trợ:

+ Lớp trên cùng dày 3mm là lớp gỗ mỏng được chọn lọc theo tiêu chuẩn khắt khe. Yêu cầuphải có màu sắc đẹp, vân đẹp, không rỗ nứt. Vậy nên khi quan sát sàn ghép mặt sẽ thấy nó đều màu hơn so với sàn nguyên thanh.

+ Lớp đế dày 12mm là lớp gỗ không được chọn dùng để làm bề mặt sàn gỗ. Do không đạt các yêu cầu về tiêu chuẩn sàn gỗ cao cấp. Do màu không đều, màu đen cháy hoặc sáng trắng, gỗ bị rỗ mọt nước, gỗ không đủ độ dày,…

Đây là loại sàn gỗ có giá thấp nhất so với 2 loại trên.

SÀN GỖ MIỀN BẮC – SÀN GỖ TỰ NHIÊN
Showroom 1: Hải Âu 8, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
Showroom 2: The Terra An Hưng, Khu đô thị Nam Cường, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0976.44.77.66 / 0976.44.77.66 / 0976.44.77.66
Website: www.sangomienbac.com - Email: sales@sangomienbac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 20h30)
Chat Zalo (8h00 - 20h30)
0939.886.111 (8h00 - 20h30)